Tam Đảo sẵn sàng đón dòng khách chất lượng cao

VTV.vn – Với nhiều địa danh như Tây Thiên, Đại Lải hay Tam Đảo, Vĩnh Phúc phấn đấu đến năm 2020 trở thành một trong những trung tâm dịch vụ du lịch hàng đầu của khu vực phía Bắc.

Trong đó, Tam Đảo được kỳ vọng là trọng điểm du lịch với cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, khí hậu ôn hòa quanh năm, hạ tầng giao thông thuận lợi. Để đạt được mục tiêu này, Tam Đảo đang đẩy mạnh thu hút đầu tư cơ sở hạ tầng sẵn sàng đón dòng khách chất lượng cao.

Nhà thờ đá cổ, tháp chuông, những bức tường đá rêu phong bên thánh đường cổ kính, trầm mặc là địa điểm thu hút khách bậc nhất tạ Tam Đảo. Đây là kiến trúc duy nhất còn lại nguyên vẹn vì dấu ấn Tam Đảo từng là trung tâm nghỉ dưỡng của Đông Dương được người Pháp khám phá cách đây cả thế kỷ. Từ đây, qua những mái vòm, du khách ngắm nhìn toàn cảnh thị trấn trong sương mờ và mây phủ, một ngày 4 mùa đi qua.

Anh Diego Romero, du khách Canada, chia sẻ: “Tôi thực sự thích khung cảnh hùng vĩ nơi này, thật thú vị khi quay về với thiên nhiên, một nơi yên bình mà người ta dễ dàng tìm đến. Ở Hà Nội đôi khi tôi cảm giác khá ồn ào và mệt mỏi”.

Tam Đảo sẵn sàng đón dòng khách chất lượng cao - Ảnh 1.

Quý I năm nay, lượng khách đến với Tam Đảo, đặc biệt là khách lưu trú tăng mạnh, trên 40%. Diện mạo thị trấn đổi thay mỗi ngày, với hệ thống nhà hàng, khách sạn, khu ẩm thực hay các điểm vui chơi giải trí.

Đón đầu dòng khách chất lượng cao, các khách sạn lớn hoàn thiện và đi vào hoạt động, mới nhất có Venus Hotel Tam Dao nằm ngay tại trung tâm thị trấn. Công trình mang phong cách kiến trúc châu Âu gồm 8 tòa nhà với gần 200 phòng hài hòa cảnh quan.

Ngành du lịch hi vọng những công trình đầu tư mới đẳng cấp sẽ góp phần làm nâng cao chất lượng du lịch nghỉ dưỡng, du lịch hội nghị, hội thảo cho Tam Đảo, qua đó tăng chỉ tiêu và thời gian lưu trú của du khách.

Ông Lê Xuân Trường, chủ đầu tư – Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Lạc Hồng cho biết: “Năm 2018, Vĩnh Phúc đã đón lượng khách lên đến 5 triệu, riêng Tam Đảo đã là 1,8 triệu. Điều đó chúng tôi đánh giá trong tương lai nếu như tất cả các doanh nghiệp cũng như các cơ sở du lịch làm tốt hơn nữa, Thị trấn Tam Đảo sẽ trở thành một điểm đến yêu thích”.

Tam Đảo sẵn sàng đón dòng khách chất lượng cao - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hồng Hiệp – Quyền chủ tịch UBND huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc cho biết: “Hiệu quả đầu tư đã làm thay đổi căn bản cảnh quan, môi trường, đặc biệt là cơ sở hạ tầng và tạo ra điểm hấp dẫn. Du lịch phát triển không những làm thay đổi diện mạo thị trấn trong sương mà còn tạo ra công ăn việc làm cho hàng vạn lao động địa phương. Năm nay, tỉnh Vĩnh Phúc đạt mục tiêu đón 6 triệu lượt khách, tổng doanh thu du lịch hơn 1.900 tỷ đồng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *